Tìm hiểu thêm về quy trình nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Tìm hiểu thêm về quy trình nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

21/11/2022 superadmin

Vận tải bằng đường bộ là hình thức vận tải phổ biến và thông dụng nhất trong các loại hình vận tải. Loại hình vận tải này có những ưu điểm nổi bật là sự tiện lợi, tính cơ động và khả năng thích nghi cao với các điều kiện địa hình, có hiệu quả kinh tế cao trên các cự li ngắn và trung bình.

Vận tải hàng bằng đường bộ là gì?

Đây là phương thức vận tải hàng bằng các dụng cụ đi lại trên đường bộ như ô tô, xe khách, xe vận chuyển, xe bồn, xe fooc, xe container, rơ moóc, sơ mi rơ moóc kéo theo ô tô… Vận chuyển hàng bằng đường bộ luôn chủ động về thời gian và đa dạng trong vận chuyển những loại hàng. Tuy là vậy nhưng hình thức vận chuyển này bị ngăn chặn bằng khối lượng và kích thước hàng, không chở được những khối lượng hàng lớn như vận tải bằng đường thủy, nhưng lại khá linh hoạt với các hàng có khối lượng vận chuyển không có quá lớn và nhỏ.

Mặc dù có cước phí cao nhất nhưng vận chuyển đường bộ lại được đánh giá là loại hình chuyển hàng hóa linh hoạt vì có thể chuyển thẳng từ kho tới kho, từ khu vực chế tạo đến khu vực tiêu thụ, có thể hoạt động và sinh hoạt trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Hiện nay, có rất nhiều loại xe được sử dụng để vận chuyển hàng hóa qua đường bộ. Tuy nhiên, không phải loại xe nào cũng phù hợp để giao nhận tất cả các mặt hàng. Do đó, để đảm bảo hàng hóa gửi đi đến tay người nhận an toàn, bạn cần chú ý một số điểm khi lựa chọn xe vận chuyển hàng hóa như sau:

Chọn xe phù hợp với loại hàng gửi

Chọn xe có trọng tải phù hợp với khối lượng hàng hóa

Chọn xe phù hợp với khoảng cách cần vận chuyển

Quy trình vận chuyển hàng hóa đường bộ tại Vận tải Tấn Sang

Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình luôn sẵn sàng giải đáp những vấn đề thắc mắc của khách hàng.

Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ dựa vào loại hàng hóa, số lượng hàng hóa, địa hình vận chuyển cũng như quãng đường để tính toán cước vận chuyển (ước lượng) và báo giá cho khách hàng.

Sau khi được báo giá và được khách hàng đồng ý, công ty vận tải sẽ tiến hành kí hợp đồng vận chuyển, điều phương tiện vận chuyển cùng đội ngũ nhân công bốc xếp đến nơi để đóng gói, chất hàng hóa lên xe. Vận chuyển từ nơi nhận đến nơi gửi nhanh chóng, an toàn, giá rẻ.

Thu phí dịch vụ.

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trọn gói, hãy liên hệ với Vận Tải Tấn Sang bạn nhé.

Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Tấn Sang

Trụ sở: Số 55, ngõ 21, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0971901963

Email: vantaitansang@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *