Có nên vận chuyển hàng hóa bằng xe tải không?

Có nên vận chuyển hàng hóa bằng xe tải không?

21/10/2022 superadmin

Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải là một trong những loại hình dịch vụ được nhiều người biết đến. Không những giúp hàng hóa được chuyển từ nơi này qua nơi khác dễ dàng, dịch vụ này còn đóng vai trò như một “mắt xích” giúp chuỗi giá trị cung ứng diễn ra ổn định hơn.

Xe tải các loại được sử dụng để vận chuyển hàng hóa được thiết kế hiện đại và trang bị đầy đủ các thiết bị giúp đảm bảo cho quá trình giao nhận hàng hóa luôn an toàn. Đặc biệt, với chủng loại đa dạng, xe tải có thể chuyên chở hàng hóa với nhiều khối lượng khác nhau dễ dàng.

Nếu như trước đây, hàng hóa có khối lượng lớn, cồng kềnh chủ yếu được lựa chọn chuyển qua đường sắt hoặc đường biển thì hiện nay đã thay đổi xu hướng lựa chọn. Mọi người có xu hướng chuyển sang vận chuyển qua đường bộ bằng xe tải vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo hàng hóa được giao nhận nhanh chóng.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải được biết đến là một trong những hình thức vận chuyển có khá nhiều ưu điểm. Không những giúp vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, dịch vụ này còn mang đến những ưu điểm khác như:

Lộ trình vận chuyển linh hoạt

So với nhiều loại hình dịch vụ khác thì vận chuyển hàng hóa bằng xe tải được biết đến là một trong những dịch vụ có lộ trình vận chuyển khá linh hoạt. Thay vì phải di chuyển theo một cung đường cố định, dịch vụ này cho phép vận chuyển theo cung đường ngắn nhất để tiết kiệm thời gian giao hàng.

Hàng hóa không những được vận chuyển nhanh chóng mà còn được chuyển đến tận nơi cho người nhận. Bạn không cần phải ra các bến xe hoặc các điểm cố định lấy hàng mà chỉ cần ngồi nhà và chờ hàng giao đến tận nơi. Do đó, nếu bạn có ý định gửi hàng đi các tỉnh trong nước thì dịch vụ vận chuyển bằng xe tải chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Đi đôi với lộ trình vận chuyển linh hoạt thì thời gian giao hàng nhanh chóng cũng là ưu điểm cần phải kể đến của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải. Bởi, để hàng đến tay người nhận trong thời gian sớm nhất, người giao hàng sẽ lựa chọn cung đường ngắn nhất, ít chịu tác động của các yếu tố khách quan nhất. Nhờ đó, hàng luôn được giao đến địa chỉ nhận trong thời gian cam kết, thậm chí còn nhanh hơn cho khách hàng.

Thủ tục giao hàng đơn giản

So với các hình thức vận chuyển bằng đường biển hay đường hàng không, chuyển hàng bằng xe tải qua đường bộ có thủ tục khá đơn giản. Nếu giao hàng trong nước, bạn chỉ cần ký kết hợp đồng vận chuyển và chuẩn bị một số giấy tờ của lô hàng là đủ.

Tuy nhiên, nếu vận chuyển hàng quốc tế từ Việt Nam sang các nước qua cửa khẩu thì bạn phải thực hiện khai báo hải quan để xuất hoặc nhập hàng hóa. Mặc dù vậy, nhưng dịch vụ vận chuyển này vẫn được khá nhiều người đánh giá có thủ tục đơn giản hơn nhiều hình thức khác.

Đa dạng phương tiện vận chuyển

Hiện nay, dịch vụ vận chuyển xe tải khá phong phú về xe vận chuyển hàng hóa để đáp ứng nhu cầu chuyển hàng cho mọi người. Từ những loại xe tải hạng nặng cho đến các loại xe nhỏ đều được cung cấp đủ cho khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào loại hàng và khối lượng hàng hóa cần vận chuyển mà bạn có thể chọn lựa loại xe phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Lựa chọn và sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng xe tải sẽ mang đến cho bạn một số lợi ích như:

Giúp tiết kiệm chi phí: Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải giúp mọi người tiết kiệm được khá nhiều chi phí phải chi trả cho một đơn hàng. Bởi thực tế, các khoản phí phải trả để có thể vận hành hoạt động này về cơ bản ở mức phải chăng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn gửi hàng số lượng lớn thì chi phí vận chuyển phải trả sẽ thấp hơn rất nhiều so với các hình thức giao hàng khác.

Đảm bảo hàng chuyển đi luôn an toàn: Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố, đặc biệt là điều kiện thời tiết. Song, chuyển hàng bằng xe tải lại giúp hạn chế khá tốt hạn chế này. Theo đó, hàng gửi đi luôn được che chắn kỹ, thậm chí được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn để giữ cho sản phẩm giao nhận luôn an toàn.

Giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển: Với tốc độ ổn định cùng khả năng linh hoạt vượt trội, chuyển hàng bằng xe tải giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian giao nhận cho khách hàng. Thay vì phải chờ đợi quá lâu để hàng về đến tay, giao hàng bằng xe tải cho phép rút ngắn thời gian toàn trình xuống đáng kể so với chuyển hàng qua đường biển hoặc đường sắt.

Thuận tiện giao nhận nhiều loại hàng: Xe tải được thiết kế với nhiều trọng tải khác nhau cho phép mọi người gửi và vận chuyển hàng hóa với khối lượng từ nhỏ cho đến lớn dễ dàng.

Vì vậy, nếu đang có ý định lựa chọn dịch vụ vận chuyển này, bạn có thể yên tâm lựa chọn. Nhưng, nên lưu ý tìm đến những công ty vận chuyển uy tín để có cơ hội trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Để tiện lợi nhất cho quý khách hàng, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển Tấn Sang, quý khách có thể sử dụng dịch vụ trọn gói để bảo đảm an toàn cho hàng hóa.

Liên hệ Tấn Sang qua:

Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Tấn Sang

Trụ sở: Số 55, ngõ 21, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0971901963

Email: vantaitansang@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *