Trường hợp xử phạt tài xế lái xe taxi của ông Đoàn Ngọc Hải là đúng

(PLO)- Đó là khẳng định của người phát ngôn TP.HCM Võ Văn Hoan tại cuộc họp báo ngày 25-9.

Mấy ngáy qua trên MXH xôn xao video về ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, xử phạt tài xế lái xe taxi đậu trên vỉa hè đường lê Thị Riêng để đi vệ sinh.

Tại cuộc họp báo sáng 25-9, PV báo Pháp Luật TP.HCM đặt câu hỏi: Lãnh đạo TP nhận định như thế nào về việc xử phạt như vậy vì có những khi người dân rơi vào trường hợp bất khả kháng, họ đang bị đau bụng và phải đi giải quyết?

Tài xế đang lái xe dịch vụ taxi mai linh bị xử phạt 700.000 đồng

Đoạn video trên khi đưa lên mạng đã nhận được rất nhiều những thông tin khác nhau, người cho rằng hành vi của bác tài xế là sai, người lại cho rằng hành vi của bác tài xế có thể thông cảm bởi những trường hợp cấp bách. Nhưng xét tình lý và luật pháp, thì việc ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt là đúng, và cũng như nhận định của người phát ngôn – Chánh văn phòng Võ Văn Hoan nhận định.

Nếu ở đâu xa chứ ở quận 1 thì có nhiều nhà vệ sinh bố trí ở các vị trí thuận lợi. Anh đậu xe lề đường là vi phạm, ông Hải xử là đúng pháp luật. Đây là vụ việc điển hình để chúng ta nhắc nhở người dân, phải chú ý từng chi tiết nhỏ như thế để làm đẹp cho TP” – ông Hoan nói.

Đối với luật phát ban hành, tất cả người dân phải nghiêm túc thực hiện.

Nguồn tin: plo.vn